Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Libya thăm Nga


Nhà lãnh đạo Libya Moamar Gadhafi, sẽ hội kiến Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin của Nga ngày hôm nay để thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm các dự án năng lượng và mua bán vũ khí.

Đây là lần đầu tiên ông Gadhafi đến thăm nước Nga thời hậu Liên Xô. Ông mang theo chiếc lều truyền thống của người du mục Bedouin và sẽ dựng lều ở trong vườn của điện Kremlin.

Nhà lãnh đạo Libya thường tiếp khách trong chiếc lều được trang hoàng bằng các sản phẩm thủ công Bắc Phi và có cả lò nướng thịt.

Truyền thông Nga cho biết trong chuyến viếng thăm 3 ngày này ông Gadhafi sẽ ký một hợp đồng mua hơn 2 tỉ đôla vũ khí của Nga. Họ cũng cho biết là ông Gadhafi có thể sẽ đề nghị cho Nga dùng cảng Benghazi của nước ông làm căn cứ hải quân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG