Đường dẫn truy cập

Azerbaijan ngưng hoạt động của các đài phát thanh nước ngoài


Giới hữu trách Azerbaijan cho biết họ dự định ngưng chỉ các hoạt động tại địa phương của các đài phát thanh nước ngoài trước cuối năm nay.

Chủ tịch Hội đồng truyền thanh truyền hình Azerbaijan nói rằng nước ông không muốn dành các tần số địa phương cho các Đài phát thanh nước ngoài.

Ông nói thêm rằng quyết định này ảnh hưởng tới đài BBC của Anh và đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cùng với Đài phát thanh Tự do của Mỹ.

Viên chức này cho biết Azerbaijan đã thực thi những thay đổi này một cách tuần tự, và trước đây đã hủy bỏ các chương trình phát thanh của các đài của Nga, Pháp, và Thổ Nhĩ kỳ.

Ban Quản trị Truyền thanh Truyền hình Hoa kỳ, gọi tắt là BBG, cho biết họ cực lực phản đối đề nghị của Azerbaijan.

Một thành viên của ban này nói rằng quyết định của Azerbaijan nối tiếp một xu thế đáng lo ngại, một xu thế đã bắt đầu cách nay 2 năm với những sự hạn chế hà khắc đối với các cơ quan truyền thông Azerbaijan và giờ đây đã ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan truyền thông quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG