Đường dẫn truy cập

Lệnh ngưng bắn có hiệu lực ở Goma


Cuộc hưu chiến trong mạn Đông Congo có vẻ sẽ thực hiện được trong lúc các nhà ngoại giao đang ra sức giàn xếp cuộc đàm phán giữa chính phủ Congo với phe phiến quân đang thắng thế.

Các bản tin từ Goma, thủ phủ tỉnh Kivu ở Bắc Congo, cho biết thành phố hôm nay đã yên tĩnh, ngay cả khi lực lượng phiến quân của tướng Laurent Nkunda chỉ còn cách thành phố chưa tới 15 kilômét.

Ông Nkunda ra lệnh ngưng bắn hôm thứ Tư, nói rằng nhằm để việc cứu trợ được thuận lợi và cho phép người chạy loạn trở về nhà.

Tin tức từ vùng này hôm nay cho biết nhiều cư dân địa phương đang di chuyển, tìm cách về lại những ngôi làng phía Bắc Goma mà họ đã phải bỏ chạy trong các trận giao tranh hồi tuần rồi.

Tuyên bố ở New Delhi ngày hôm nay, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu ông Nkunda tiếp tục lệnh ngưng bắn và tham gia vào đối thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG