Đường dẫn truy cập

LHQ đưa phẩm vật cứu trợ đến nạn nhân lụt ở Yemen


Ả rập Saudi hứa cung cấp 100 triệu đôla và Liên Hiệp Quốc đang gửi các vật phẩm cứu trợ để giúp hàng ngàn người sơ tán vì lụt ở Yemen.

Người phát ngôn của Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc Ron Redmond nói rằng Bộ Y tế Yemen cho biết 10.000 người đã phải chạy ra khỏi các vùng bị lụt, và hai ngàn căn nhà đã bị phá hủy. Tin cho hay khoảng 180 người bị thiệt mạng.

Ông Redmond nói rằng các số liệu này chưa được kiểm chứng bởi nguồn tin độc lập vì còn nhiều khu vực vẫn chưa thể tiếp cận được.

Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc cho biết họ đã gửi các xe tải chở vật phẩm cứu trợ không phải là lương thực đến cho 3.500 người trong các vùng bị thiên tai, gồm các thứ như chăn, nệm, thùng, và mùng màn.

Tổ chức Y tế Thế giới đang cung cấp các túi y tế, và Chương trình Lương thực Thế giới đã chuẩn bị sẵn vật phẩm nếu cần đến.

Hai tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất là Hadramout và Al-Mahra, nơi các trận mưa như thác đổ xuống trong tuần trước. Văn phòng Điều hợp Hoạt động Nhân đạo của Liên Hiệp Quốc nói rằng 6 vùng khác ở miền nam Yemen cũng bị ảnh hưởng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG