Đường dẫn truy cập

Syria kháng nghị vụ đột kích của máy bay Mỹ lên LHQ


Chính phủ Syria đã đưa ra trước Liên Hiệp Quốc vấn đề máy bay Hoa Kỳ oanh kích trên đất của Syria.

Trong công hàm gửi cho Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon và được phổ biến hôm thứ Ba, Syria kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc nên có hành động để ngăn chận chuyện này tái diễn, vì đây là một vi phạm chủ quyền của Syria.

Công hàm của Syria cùng yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc phải có hành động đối với những ai đã thực hiện vụ oanh kích này, mà kết quả là đã có 8 thường dân Syria thiệt mạng, trong đó có trẻ em.

Con số thiệt hại này chưa được kiểm tra bằng một nguồn tin độc lập.

Chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa xác nhận hoặc phủ nhận là đã thực hiện vụ này, nhưng theo lới một quan chức của Hoa Kỳ không chịu nêu tên, cuộc tấn công đó dường như đã giết chết một thành viên cao cấp của mạng lưới khủng bố al-Qaida có tên là Abu Ghadiyah, một người chuyên đưa vũ khí và chiến binh nước ngoài từ Syria xâm nhập Iraq.

Và dường như là để trả đũa vụ tấn công này, Syria đã ra lệnh đóng cửa một trường học và một trung tâm văn hóa của Mỹ tại Damas.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG