Đường dẫn truy cập

Tổng thống Maldive thừa nhận thất bại


Tổng Thống Maldive đã thừa nhận thất bại sau khi các giới chức loan báo về kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì tại quốc gia vùng Ấn Độ Dương này.

Lên tiếng trên đài phát thanh quốc gia ngày hôm nay, Tổng Thống Maumoon Abdul Gayoom đã chúc mừng thắng lợi của nhà lãnh đạo đối lập Mohamed Nasheed.

Hằng ngàn người ủng hộ ông Nashed đổ ra đường ăn mừng thắng lợi của ông trong cuộc bầu cử Tổng Thống dân chủ đầu tiên tại nước họ.Kết quả sơ khởi công bố ngày hôm nay cho thấy ông Nasheed, một cựu tù nhân chính trị, đã thắng với 54% số phiếu.

Đương kim Tổng Thống, nhà lãnh đạo phục vụ lâu năm nhất tại một nước Châu Á, chỉ chiếm được 46% số phiếu.

Kết quả chính thức của cuộc bầu cử này sẽ được công bố trong những ngày sắp tới.

Ông Nasheed ra tranh cử trong tư cách chủ tịch Đảng Dân Chủ Maldive. Ông đã hứa diệt trừ nạn tham nhũng mà người ta cho là tràn lan trong chính phủ của ông Gayoom.

Tổng Thống Gayoom năm nay 71 tuổi đã cai trị Maldive trong 30 năm và đã thắêng trong sáu cuộc bầu cử trước mà ông là ứng cử viên duy nhất.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG