Đường dẫn truy cập

Tòa án Quốc tế điều tra vụ bán nội tạng của tù nhân


Công tố viên trưởng của tòa án xét xử tội ác chiến tranh ở Serbia đang có mặt ở Albania để điều tra về tố cáo cho rằng tù nhân người Serbia bị bắt trong cuộc xung đột Kosovo một thập niên trước đã bị đưa tới Albania và bị lấy nội tạng đem bán.

Cuộc họp ở Tirana qui tụ công tố viên trưởng của Albania, bà Ina Rama, và công tố viên trưởng tòa án tội ác chiến tranh, ông Vladimir Vukcevic.

Ông Vukcevic cho biết cuộc họp này liên hệ tới số phận của người Serbia bị mất tích sau vụ xung đột hồi cuối thập niên 1990.

Cuộc điều tra, bắt đầu từ năm nay, được tiến hành sau khi cựu công tố viên trưởng Carla del Ponte nói rằng hơn 300 tù nhân Serbia được đưa tới Albania, rồi bị lấy nội tạng để bán cho các bệnh viện nước ngoài trước khi bị sát hại.

Tháng tư vừa qua, các giới chức của tòa án tội ác chiến tranh nói rằng cuộc điều tra sơ bộ không tìm thấy bằng chứng nào hỗ trợ cho tố cáo của bà del Ponte.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG