Đường dẫn truy cập

Iran hạ giảm tầm quan trọng của tin TT Ahmadinejad bị bệnh


Các giới chức ở Iran đang hạ giảm tầm quan trọng của các tin tức nói rằng Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bị đau ốm.

Cơ quan thông tấn chính thức của Iran là IRNA trích thuật lời một nhà lập pháp nói rằng ông trông đợi ông Ahmadinejad cuối cùng sẽ khỏe mạnh trở lại và tiếp tục công tác trong cương vị tổng thống.

Nhà lập pháp này là ông Mohammad Ismail Kowsari là một đồng minh của ông Ahmadinejad và là phó chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia tại Quốc hội Iran.

Ông Kowsari nói rằng ông Ahmadinejad mang một gánh nặng công tác và những người làm việc quá tải bị kiệt sức là chuyện không phải là bất thường. Một giới chức thuộc văn phòng tổng thống cũng lập lại các nhận định đó.

Tổng thống Iran đã hủy bỏ một bài diễn văn hôm thứ tư, gây ra những lời đồn đại tại Iran là ông có thể không đủ sức khỏe để ra tái tranh cử vào tháng 6 năm tới.

Ông Kowsari chỉ trích những lời bình đó là ‘tâm lý chiến'.

Ông Ahmadinejad đã không chính thức loan báo ra tái tranh cử, nhưng nhiều người cho rằng có phần chắc là ông sẽ ra tái tranh cử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG