Đường dẫn truy cập

25 phiến quân PKK thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 25 phiến quân người Kurd có thể đã thiệt mạng trong một loạt những vụ không kích ngang qua biên giới nhắm vào các vị trí của phiến quân tại phía bắc Iraq.

Quân đội nói rằng tin tức tình báo hôm nay cho thấy nhiều phiến quân bị thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm 17 tháng 10 tại khu vực núi Qandil của Iraq.

Vụ không kích vừa kể là vụ mới nhất trong một loạt những vụ tấn công nhắm vào các thành viên của Đảng Công nhân người Kurd, thường gọi tắt là PKK, ở cả Thổ Nhĩ Kỳ lẫn ở phía bắc Iraq, là nơi phiến quân có nhiều căn cứ.

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các vụ tấn công gần như hằng ngày nhắm vào các mục tiêu của phiến quân sau khi xảy ra một vụ tấn công của phiến quân PKK hồi đầu tháng trước, làm thiệt mạng ít nhất 17 binh sĩ chính phủ.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG