Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng trước cuộc họp khẩn của OPEC


Những kêu gọi cắt giảm sản lượng mà một số nước thành viên trong tập đoàn sản xuất dầu lớn nhất thế giới lại vừa đưa ra đã khiến giá dầu tăng lên.

Giá dầu thô giao trong tương lai đã sụt giảm nhiều ngày khi các nhà đầu tư lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu trì trệ sẽ làm mức cầu dầu giảm sút. Nhưng giá dầu đã gia tăng sau khi Iran yêu cầu OPEC cắt giảm bớt sản lượng dầu khoảng hai triệu thùng một ngày.

Giá dầu thô giao trong tương lai đã gia tăng gần 2 đô la một thùng (2,6%) lên tới gần 69 đô la một thùng trong phiên giao dịch điện tử ngày hôm nay tại thị trường New York.

Giá dầu đã sụt giảm xuống tới mức gần 66 đô la một thùng ngày hôm qua và đây là mức thấp nhất trong vòng 16 tháng nay.Tổ chức các nước xuất khẩu dầu hỏa OPEC sẽ mở một cuộc họp khẩn cấp tại Vienna vào ngày mai.

Người ta tin là các nước thành viên của tổ chức OPEC sẽ cắt giảm sản lượng dầu xuống tới khoảng 3 triệu thùng một ngày. Hành động này nhằm ngăn chặn giá dầu sụt giảm mạnh hơn nữa.

Giá dầu vốn đã sụt hơn 50% kể từ khi đạt tới mức cao kỷ lục là 147 đô la một thùng hồi tháng Bảy năm nay.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG