Đường dẫn truy cập

Cuba ca ngợi mối quan hệ với Việt Nam


Phó Chủ Tịch Cuba Carlos Lage tuyên bố với Phó Chủ Tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan rằng mối quan hệ giữa Cuba và Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Bà Doan đang dẫn đầu một phái đoàn cấp cao của Việt Nam chính thức qua thăm Cuba trong 4 ngày. Phó Chủ Tịch Lage bầy tỏ sự cảm kích trước những hành động hậu thuẫn của chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Cuba, nhất là trong vụ giúp Cuba hồi phục sau hai cơn bão Gustav và Ike mới đây.

Lên tiếng tại Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam-Cuba hôm thứ Tư tại La Habana, bà Doan cho biết chuyến thăm Cuba lần này của đoàn đại biểu Việt Nam là nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Theo bà Doan, trao đổi thương mại, kinh tế giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian gần đây đã tăng đáng kể, lên đến 270 triệu đô la Mỹ trong năm 2007, so với con số khiêm nhường 45 triệu của năm 2001.

Bà Doan cho biết doanh nghiệp hai nước cũng đã thực hiện nhiều biện pháp trao đổi thông tin, tìm hiểu thị trường, môi trường kinh doanh nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh doanh một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Bà cho hay: Việt Nam luôn luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho giới doanh nhân Cuba, kể cả việc dành những chính sách ưu đãi cho những doanh nhân Việt làm ăn với doanh nhân Cuba.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas khẳng định Cuba sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hai nước có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, đồng thời góp phần quan trọng vào việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ giữa hai dân tộc.

Cũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Cuba lần này, Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Nhà của Việt Nam đã ký một hợp đồng trị giá 200 triệu đô la Mỹ với tập đoàn Palmares của Cuba về việc xây dựng một sân golf và khu nghỉ dưỡng ở thủ đô La Habana.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG