Đường dẫn truy cập

Số xe bán hàng năm của Toyota giảm lần đầu tiên trong vòng 10 năm


Tin tức từ Nhật Bản cho hay: theo dự đoán, năm nay số xe bán ra hằng năm trên toàn cầu của công ty Toyota lần tiên bị sút giảm kể từ một thập niên qua.

Công ty sản xuất xe hơi lớn hàng thứ nhì trên thế giới này dự trù bán ra 8 triệu 300 ngàn chiếc xe trong năm nay, sụt so với số 8 triệu 400 ngàn chiếc hồi năm 2007.

Kết hợp với các công ty bạn là Daihatsu và Hino, Toyota trông đợi sẽ bán được khoảng 9 triệu 300 ngàn chiếc xe trong năm 2008, kém so với số báb 9 triệu 500 xe trong năm 2007.

Con số mới này cho thấy ảnh hưởng của sự suy sụp trong thị trường tài chính toàn cầu đối với toàn bộ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi. Nhu cầu sút giảm đặc biệt tại Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất của Toyota.

Số xe của Toyota bán trên thế giới trong mười năm qua vẫn gia tăng mỗi năm khiến công ty này sắp đi đến chỗ chiếm lãnh vị thế đứng đầu thế giới của công ty General Motors của Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG