Đường dẫn truy cập

Một ký giả Afghanistan bị kết án 20 năm tù


Một tòa phúc thẩm Afghanistan đã tuyên án 20 năm tù một ký giả sau khi bác bỏ án tử hình mà ông này nhận lãnh về tội báng bổ.

Ông Parwez Kambakhsh, 24 tuổi, bị kết án tử hình hồi tháng Hai năm nay, ông bị kết tội báng bổ trong một bài phổ biến trên internet trong đó chỉ trích quan điểm về nữ giới của nhà tiên tri Mohammed.

Vào lúc bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái, ông Kambakhsh đang theo học ngành báo chí tại đại học Balkh ở thành phố Mazar-i-Sharif ở bắc bộ Afghanistan.

Vụ án vừa kể khiến cho thế giới phẫn nộ.

Phiên tòa đầu tiên xử ông Kambakhsh không cho công chúng tham dự và và ông không được đại diện pháp lý. Ông cũng cho biết là đã bị tra tấn trong thời gian bị giam giữ.

Ông Parwez Kambakhsh và luật sư của ông hôm nay cho biết là họ sẽ kháng án vì cho rằng phán quyết của Tòa không công bằng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG