Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Phát Triển Kinh Tế Italia sẽ đến thăm Việt Nam


Bộ Trưởng Bộ Phát Triển Kinh Tế Claudio Scajola của Italia sẽ dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp gồm khoảng 160 người qua viếng thăm Việt Nam trong 4 ngày, từ ngày 4 tới 7 tháng 11, để phát huy mối quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Tin của Dow Jones cho hay trong chuyến đi này, phái đoàn Italia sẽ mở các cuộc thảo luận với các đối tác Việt Nam trong hai diễn đàn thương mại tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Công cuộc trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Italia tăng khoảng từ 20% tới 32% trong những năm gần đây, đạt tới con số 1 tỷ 700 triệu đô la năm ngoái, trong đó các mặt hàng hàng xuất khẩu của Việt nam chiếm 1 tỷ đô la.

hững mặt hàng xuất khẩu chính yếu của Việt Nam sang Italia là cà phê, hải sản và các sản phẩm gỗ.

Tính tới cuối tháng 8 năm nay, cac doanh nhân Ý đã được cấp giấy phép thực hiện 28 dự án trị giá 114 triệu 500 ngàn đô la tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG