Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Botswana đoạt giải Ibrahim 5 triệu đôla


Cựu Tổng thống Botswana đã thắng giải thưởng 5 triệu đôla nhờ việc cổ xúy cho sự cai trị tốt đẹp ở quốc gia miền nam Phi Châu này.

Ông Festus Gontebanye Mogae, 69 tuổi, hôm nay đã đoạt giải Ibrahim về Thành quả Lãnh đạo Phi Châu.

Ủy ban chấm giải, do cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan lãnh đạo, nói rằng ông Mogae đã bảo đảm ổn định và thịnh vượng trong khi đương đầu với đại dịch Aids.

Ông Annan cũng ca tụng ông Mogae về cách xử lý kinh tế Botswana qua việc cổ xúy cho phát triển lâu bền và cai trị tốt đẹp.

Tiền thưởng của giải này được cung cấp bởi Quĩ Mo Ibrahim. Thương gia người Sudan, ông Mo Ibrahim đã thành lập quĩ này cách nay hai năm để xúc tiến dân chủ, pháp trị, cải thiện dịch vụ của chính phủ và tăng cường xã hội dân sự.

Ông Mogae giữ chức Tổng thống Botswana trong 10 năm, trước khi ông rời khỏi chức vụ hồi tháng tư vừa qua sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ nhì.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG