Đường dẫn truy cập

Maradona muốn làm huấn luyện viên cho đội tuyển Argentina


Huyền thoại bóng đá Diego Maradona mới đây đã bày tỏ mong muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina sau khi huấn luyện viên Alfio Basile bất ngờ từ chức.

Tuy nhiên, giới truyền thông nói nói rằng Sergio Batista, người vừa đưa đội tuyển Olympic Argentina đến chức vô địch Thế vận hội ở Bắc Kinh, đang có nhiều triển vọng được trao cho chức huấn luyện viên trưởng của Argentina.

Trong trường hợp đó, Maradona có thể sẽ được mời làm trợ lý hoặc cố vấn kỹ thuật cho Batista. Batista là một đồng đội của Maradona trong đội tuyển Argentina khi nước này giành được chức vô địch thế giới năm 1986.

Trước đó huấn luyện viên Basile đã từ chức sau khi Argentina để thua Chile 1-0 trong trận tranh vé dự World Cup. Đây là trận thất bại đầu tiên trong năm nay của đổi tuyển quốc gia Argentina và là trận thua nước láng giềng Chile lần đầu tiên tính từ năm 1973.

Ông Basile đã tiếp nhận đội tuyển Argentina từ huấn luyện viên Jose Pekerman khi đội này thất bại tại World Cup ở Đức cách đây hai năm.

Liên đoàn Bóng đá Argentina cho biết quyết định chọn ai làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 10 này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG