Đường dẫn truy cập

Các vòng đua xe đạp danh tiếng Châu Âu đang bị thuốc cấm phá hỏng


Làng đua xe đạp thế giới đã gặp phải một 'ngày thứ Năm đen' hồi tuần qua khi các nhà tổ chức tuyên bố bỏ Vòng đua xe đạp quanh nước Đức – Tour of Germany 2009, còn các hãng truyền hình lớn thì tuyên bố rút khỏi hợp đồng truyền hình trực tiếp Tour de France năm tới.

Một ngày sau khi Bernhard Kohl của Áo, cua-rơ đoạt giải ba Tour de France 2007 thú nhận dùng thuốc tăng lực CERA, hai hãng truyền hình lớn của Đức là ARD và ZDF tuyên bố rút khỏi hợp đồng truyền hình Tour de France, và kế đến các nhà tổ chức Tour of Germany cũng tuyên bố hủy cuộc đua năm tới của họ.

Các giới chức nói rằng uy tín của vòng đua Tour de France bị giảm sút nghiêm trọng kéo theo giá trị của các đài trình truyền hình chuyên tường thuật trực tiếp các vòng đua này.

Các diễn biến này sẽ đe dọa nghiêm trọng đến các giải đua xe đạp truyền thống và danh tiếng của Châu Âu và thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG