Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tài trợ cho dự án giúp nạn nhân của bạo lực gia đình ở VN


Hôm thứ Sáu, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã ký kết hợp đồng tài trợ cho một dự án mới với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Trẻ em nhằm trợ giúp các nạn nhân của bạo lực gia đình ở Hà Nội.

Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán cho hay dự án với tổng giá trị 14,752 đô la Mỹ có tên là 'Xây dựng nhóm tình nguyện viên hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình trên địa bàn Hà Nội' sẽ do Trung tâm vừa kể thực hiện trong thời gian 1 năm.

Dự án sẽ thành lập một nhóm tình nguyện viên hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực gia đình ở Hà Nội thông qua đối thoại trên truyền hình, hội thảo và các chương trình tập huấn.

Cũng theo bản thông cáo báo chí, sự ra đời của nhóm tình nguyện viên này sẽ nâng cao hiệu quả của các cơ quan chức năng trong việc trợ giúp các nạn nhân của bạo lực gia đình, đồng thời cũng thúc đẩy sự trợ giúp của cộng đồng dành cho các nạn nhân.

Dự án do một nhóm các nhà hoạt động trong lĩnh vực chống bạo lực trong gia đình của Trung tâm đề xuất.

Đây là những người đã tham gia chương trình tham quan nghiên cứu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm tìm hiểu hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, các chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo của phụ nữ và hoạt động tình nguyện ở Hoa Kỳ.

Những người tham gia chương trình hy vọng sẽ áp dụng kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được ở Hoa Kỳ vào công tác phòng chống bạo lực gia đình ở Hà Nội.

XS
SM
MD
LG