Đường dẫn truy cập

EU giữ nguyên thời biểu để giải quyết nạn biến đổi khí hậu


Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Châu Âu đồng ý giữ nguyên thời biểu để giải quyết nạn biến đổi khí hậu, mặc dù có những lo ngại về tác động kinh tế của kế hoạch cải cách đối với các nước nghèo hơn trong liên hiệp.

Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp, là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Châu Âu, cho biết như thế ngày hôm nay tại một hội nghị cấp cao ở Brussels.

Ông Sarkozy nói rằng chỉ tiêu năm 2020 để cắt giảm 20% lượng khí thải có hại vẫn không thay đổi. Ông cũng nói rằng ông dự kiến là những lo ngại về phí tổn mà 8 nước Ðông Âu nêu lên sẽ được giải quyết trước tháng 12, thời hạn chót mà Liên hiệp Châu Âu đề ra cho việc đạt được thỏa thuận về các chi tiết của kế hoạch cắt giảm khí thải.

Hôm qua, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk yêu cầu các nhà lãnh đạo EU nới lỏng thời hạn đặt làm chỉ tiêu vì có những mối lo ngại về kinh tế toàn cầu và giá năng lượng.

Ông Tusk và Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã đe dọa phủ quyết kế hoạch cắt giảm khí thải nếu quan tâm của họ không được xét tới.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG