Đường dẫn truy cập

Ðàm phán Nga-Gruzia đổ vỡ


Các giới chức tại Genève cho biết các cuộc đàm phán nhằm nhằm giải quyết tình trạng căng thẳng giữa Gruzia và Nga đã tan vỡ.

Liên hiệp Quốc, Liên hiệp Âu Châu, Tổ chức Hợp tác và An ninh Âu Châu cùng bảo trợ cho cuộc họp kín hôm nay. Nhưng phái đoàn Gruzia nói rằng đại diện của Nga đã không xuất hiện trong một phiên họp khoáng đại đã được ấn định.

Cuộc họp được tổ chức với hy vọng giảm bớt tình trạng căng thẳng xuất phát từ cuộc xung đột quân sự dài 5 ngày hồi tháng 8 trong khu vực ly khai Nam Ossetia.

Giới hữu trách nói rằng cuộc họp hôm nay sẽ chỉ giới hạn trong phạm vi kỹ thuật sau khi Gruzia phản đối yêu cầu của Nga đòi các giới chức của Nam Ossetia và của khu vực ly khai thân Nga thứ nhì là Abkhaizia phải có mặt.

Trong một diễn biến liên quan, Tòa tối cao LHQ hôm nay ra lệnh cho Nga và Gruzia tự chế trong những vụ kỳ thị đối với thường dân ở trong, hoặc gần khu vực ly khai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG