Đường dẫn truy cập

Nhà triệu phú người Mỹ tới Trạm Không Gian Quốc Tế


Tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã đưa một du khách không gian, nhà triệu phú Mỹ, và đoàn phi hành thay thế lên Trạm Không gian Quốc tế ISS.

Tàu Soyuz ráp nối vào trạm ngày hôm nay khi cả hai đang bay quanh quỹ đạo trái đất tại một điểm cao cách Kazakhstan hơn 350 kilômét.

Nhà triệu phú về trò chơi điện tử Richard Garriott đã trả cho Nga 30 triệu đôla để được viếng thăm Trạm Không gian Quốc tế trong 10 ngày. Ông cũng sẽ tham gia vào một số cuộc thủ nhiệm khoa học trước khi trở về trái đất.

Ông cũng là nhà du hành vụ trụ đầu tiên theo chân cha mình lên quỹ đạo. Cha của ông là phi hành gia Owen Garriott đã thực hiện hai chuyến bay cho NASA vào năm 1973 và 1983.

Các phi hành gia Mỹ Michael Finke và Nga Yuri Lonchakov hôm nay cũng đã lên trạm Không gian Quốc tế. Họ thay thế đội phi hành hiện nay và sẽ lưu lại làm việc trên quỹ đạo trong 6 tháng tới.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG