Đường dẫn truy cập

Giá dầu ổn định lại


Giá dầu thế giới trở lại ổn định sau khi chính phủ Hoa Kỳ loan báo kế hoạch bình ổn các định chế tài chính và thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu giao sau tăng hơn 3 đôla trong phiên giao dịch điện tử ngày hôm nay, nhưng có phần giảm bớt sau khi các giới chức Mỹ công bố chi tiết của kế hoạch.

Trong phiên giao dịch sớm thứ Ba tại New York, giá dấu giảm hơn 1 đôla, còn 80 đôla 70 cent/thùng. Hôm thứ Hai, vào lúc thị trường đóng cửa, giá dầu đã tăng lên 81 đôla 16 cent/thùng.

Sự lo lắng về tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu cùng nhu cầu tiêu thụ giảm đã khiến giá dầu sụt giảm đáng kể từ khi nó đạt kỷ lục vào tháng Bảy vừa qua là trên 147 đôla/thùng.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung Quốc loan báo là họ đã tăng lượng dầu nhập khẩu lên ít nhất là 10% trong hai tháng liên tiếp.

Trung Quốc vốn là nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới, nói là họ phải tăng nhập khẩu dầu thô trong tháng 9 để đáp ứng như cầu ngày càng cao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG