Đường dẫn truy cập

Sydney tranh quyền đăng cai Giải Australia Mở rộng


Thành phố Sydney sẽ tranh quyền đăng cai giải quần vợt Úc Mở rộng vốn lâu nay vẫn được tổ chức ở thành phố Melbourne.

Kề từ năm 1988 cho đến nay, trung tâm thể thao Melbourne Park luôn là nơi diễn ra giải grand slam đầu năm. Ở giải Úc Mở rộng hồi tháng giêng năm nay, trung tâm này đã thu hút được một con số kỷ lục là 606,000 lượt khán giả đến xem giải đấu kéo dài trong hai tuần lễ này.

Tuy nhiên tin cho hay quyền đăng cai giải grand slam này của Melbourne khi hợp đồng hết hạn vào năm 2016 đang bị một số thành phố khác thách thức, trong đó có Thượng Hải, Dubai, và mới đây xuất hiện thêm Sydney.

Báo chí tại Úc nói rằng thành phố Sydney đang quan tâm đến việc đăng cai giải thể thao trị giá hàng trăm triệu đôla mỗi năm này, và Sydney đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm thể thao ngay tại khu bến cảng nổi tiếng của thành phố để phục vụ cho giải quần vợt mở rộng này.

Tin của hãng AFP cho hay giới hữu trách Sidney bác bỏ nguồn tin nói rằng thành phố này đã nộp đơn xin đăng cai giải Úc Mở rộng, tuy nhiên họ xác nhận là đang thảo luận với các quan chức quần vợt của Úc về tương lai của giải thể thao này sau năm 2016.

Báo chí tại Úc nói hiện nay thành phố Dubai của Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập đang nổi lên là đối thủ đáng gờm nhất trong cuộc đua tranh quyền đăng cai giải grand slam này sau năm 2016.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG