Đường dẫn truy cập

Pakistan ném bom nơi trú ẩn của các phần tử tranh đấu


Các giới chức an ninh Pakistan cho hay máy bay quân sự đã oanh tạc những nơi trú ẩn của các nghi can tranh đấu bạo động trong một khu vực bộ lạc ở tây bắc nước này, hạ sát ít nhất 27 phần tử bạo động.

Theo các giới chức cho biết thì 2 chỉ huy Taliban và 12 phần tử có tiềm năng thực hiện các vụ đánh bom tự sát nằm trong số những kẻ bị hạ sát hôm chủ nhật trong khu vực bộ tộc Orakzai.

Tại Orakzai hôm thứ sáu, một tên đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 40 người bộ tộc chống Taliban lúc họ đang họp hội đồng.

Chính phủ Pakistan đang phải chịu áp lực từ nước láng giềng Afghanistan và Hoa Kỳ để phải diệt trừ các phần tử tranh đấu bạo động Taliban và al-Qaida lẩn trốn trong các khu vực bộ tộc ở tây bắc Pakistan.

Giới thẩm quyền cho hay: các phần tử tranh đấu bạo động sử dụng Pakistan để tấn công các binh sỹ tại Afghanistan.

Các nhà làm luật Pakistan theo dự kiến sẽ đệ trình một chiến lược rộng lớn chống khủng bố vào hôm nay.

Các nhà làm luật đã tụ hội tại thủ đô trong tuần qua để nghe một buổi tường trình tình báo đặc biệt hầu giúp triển khai một kế hoạch chống phe tranh đấu bạo động.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG