Đường dẫn truy cập

Pakistan: 4 người thiệt mạng vì tên lửa


Các quan chức Pakistan nói rằng một vụ oanh kích mà họ nghi là do máy bay Mỹ thực hiện, gây thiệt mạng cho ít nhất 4 người ở Miran Shah, một thị trấn nằm dọc theo vùng biên giới với Afghanistan.

Các cư dân cho biết họ thấy một máy bay không người lái bay trên thị trấn trước khi xảy ra vụ oanh kích hôm thứ bảy.

Đây là vụ tấn công thứ nhì trong vùng bộ tộc Bắc Waziristan trong tuần này. Hôm thứ năm, các quan chức Pakistan nói rằng 2 tên lửa đã bắn trúng một căn nhà, mà người ta cho là thuộc các cảm tình viên của phe Taliban, giết chết ít nhất 9 người.

Các nhà lãnh đạo Pakistan phản đối một số các vụ bắn tên lửa mà họ nghi là do máy bay Mỹ thực hiện nhắm vào các mục tiêu của al- Qaida và Taliban.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, hôm thứ bảy, các quan chức Pakistan cho biết họ tìm thấy thêm 4 xác của những trưởng lão bộ tộc chống Taleban bị chặt đầu, tại khu vực bộ tộc Bajaur, nơi quân đội Pakistan đang mở các cuộc tấn công nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG