Đường dẫn truy cập

Ðài Loan mừng Lễ Quốc Khánh


Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu nói rằng đảo quốc tự trị này sẽ vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sẽ tiếp tục mưu tìm hòa bình với Hoa Lục.

Trong bài diễn văn đọc vào ngày Quốc Khánh hôm nay, ông Mã Anh Cửu cho biết triển vọng của nền kinh tế Đài Loan sẽ cải thiện và rồi nhân dân đảo quốc này sẽ an hưởng sự thịnh vượng.

Chỉ số chứng khoán của Đài Loan sụt gần 1,5% trong ngày hôm qua trong khi thị trường quốc tế sụt giá vì những hạn chế về tín dụng và sự chao đảo trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ông Mã Anh Cửu cũng cho biết là nỗ lực của ông để cải thiện quan hệ với Bắc Kinh được sự ủng hộ của quốc tế.

Tình trạng căng thẳng giữa Đài Loan và Hoa Lục đã giảm bớt từ khi ông Mã Anh Cửu lên cầm quyền hồi tháng 5. Nổi bật với việc phục hồi lại các chuyến bay thuê bao giữa Hoa Lục và đảo quốc Đài Loan.

Ngày Quốc khánh được cử hành tại Đài Bắc hôm nay mang tính chất quân sự ít hơn so với buổi lễ do ông Trần Thủy Biển chủ tọa hồi năm ngoái.

Ông Trần Thủy Biển là người tiền nhiệm của ông Mã Anh Cửu, có chủ trương đòi độc lập cho Đài Loan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG