Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tài trợ cho phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam


Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa công bố ba chương trình tài trợ mới của Chính phủ Hoa kỳ với tổng giá trị hơn 28 triệu 500 ngàn đôla để góp phần phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam.

Các chương trình tài trợ này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, gọi tắt là USAID, quản lý trong khuôn khổ Kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ, gọi tắt là PEPFAR.

Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ cho hay dự án thứ nhất với tên gọi 'Tiếp thị xã hội và các Dịch vụ Dự phòng và Hỗ trợ' được tài trợ thông qua tổ chức Dịch vụ Dân số quốc tế PSI.

Dự án này sẽ cấp hơn 15 triệu đô-la trong vòng 5 năm, với mục tiêu giảm tỷ lệ lan truyền HIV trong các quần thể dân cư nguy cơ cao, thông qua việc thúc đẩy các chương trình điều trị và dịch vụ, tăng hành vi tình dục an toàn, và giảm tỷ lệ sử dụng ma túy mới.

Dự án thứ hai có tên gọi 'Sáng kiến chính sách y tế Việt Nam' với giá trị gần 10 triệu đôla được tài trợ cho tổ chức Abt Associates, Inc. trong một chương trình hỗ trợ Chính phủ Việt Nam, xã hội dân sự, và các mạng lưới trong việc hoạch đinh chính sách và vận động chính sách để cải thiện các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS ở Việt Nam.

Chương trình thứ ba trị giá 3 triệu đôla được tài trợ thông qua tổ chức Chemonics, Inc. sẽ hỗ trợ kỹ thuật dự phòng HIV tại nơi làm việc và cung cấp các dịch vụ việc làm và hỗ trợ cho các nhóm dân cư có nguy cơ cao.

Thông qua dự án này, Kế Hoạch Cứu Trợ AIDS Khẩn Cấp của Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ tạo cơ hội về việc làm cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác cho người có HIV/AIDS và những người có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ cũng cho hay thông qua các chương trình này, phái đoàn Hoa Kỳ đặt mục tiêu góp phần mở rộng và tăng cường các dịch vụ dự phòng HIV, chăm sóc và hỗ trợ cho người có HIV/AIDS ở Việt Nam.

Được biết từ năm 2004, Kế Hoạch Cứu Trợ AIDS Khẩn Cấp của Tổng Thống Hoa Kỳ đã tài trợ hơn 232 triệu đôla để cung cấp các dịch vụ toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV ở Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG