Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 9 người ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay: có 9 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát tại Baquba ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Các giới chức nói rằng cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm nay bên ngoài một tòa án tại thủ phủ tỉnh Diyala nhiều biến động.

Trong số những người thiệt mạng có 5 binh sĩ Iraq. Hiện chưa rõ kẻ đánh bom là đàn ông hay đàn bà.

Trong một diễn biến khác trước đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq nói rằng Hoa Kỳ và Iraq đã gần hoàn tất được một hiệp định cho phép quân đội Hoa Kỳ ở lại Iraq sau năm 2008.

Ông Hoshyar Zebari đã nói về tình trạng của cuộc đàm phán này trong một cuộc họp báo chung ngày hôm qua với Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Negroponte tại 'Khu Vực Xanh' được bảo vệ tại Baghdad.

Nhiệm quyền của lực lượng đa quốc để hoạt động tại Iraq do Liên Hiệp Quốc giao phó sẽ mãn hạn vào ngày 31 tháng 12 năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG