Đường dẫn truy cập

Phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hơn 20 vị trí của phiến quân Kurd


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chiến đấu cơ của họ đã đánh bom hơn 20 mục tiêu nghi là vị trí của phiến quân người Kurd ở bên trong lãnh thổ nước họ và bên kia biên giới tại miền Bắc Iraq.

Một tuyên bố của quân đội chính phủ Ankara nói rằng các cuộc tấn công vừa kể xảy ra ngày hôm nay, tại hai khu vực núi non ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, dọc theo vùng Avasin Baysan ở miền Bắc Iraq.

Đây là cuộc không kích thứ tư, nhắm vào những nơi bị nghi là căn cứ của các phiến quân người Kurd trong khu vực này, kể từ khi 17 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng khi các phần tử tranh đấu tấn công một tiền đồn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới hồi tuần trước.

Thổ Nhĩ Kỳ đã giao tranh với các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân người Kurd, gọi tắt là PKK, từ năm 1984, khi tổ chức này phát động một cuộc tranh đấu võ trang để đòi thành lập một quốc gia riêng cho người sắc tộc Kurd ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Người ta tin là có nhiều phiến quân người Kurd ẩn náu tại miền bắc Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG