Đường dẫn truy cập

LHQ cảnh báo việc đổ dồn qua năng lượng sinh học


Một cơ quan của Liên Hiệp Quốc nói rằng các nước Phương Tây cần xem xét lại vấn đề đổ dồn qua nhiên liệu sinh học, và nói rằng khuynh hướng này có hại vì đã làm giá lương thực tăng cao hơn là có lợi vì giảm bớt được khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong một phúc trình đưa ra ngày hôm nay, Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Rome, nói rằng nên cấp bách cứu xét lại các chính sách về nhiên liệu sinh học và trợ cấp để duy trì tình trạng an toàn thực phẩm, bảo vệ các nông dân nghèo, và bảo đảm sự bền vững của môi trường.

Trong bản phúc trình về tình trạng thực phẩm và nông nghiệp năm 2008, cơ quan vừa kể này cho biết mặc dầu việc sản xuất nhiên liệu sinh học có thể đem lại thu nhập và công ăn việc làm, giới tiêu thụ nghèo ở thành thị, và dân nghèo tại những khu vực nông thôn phải mua thực phẩm sẽ gặp nguy cơ.

Những người hoạt động chống nạn đói đã quy trách nhiệm cho việc biến hoa mầu dùng làm thực phẩm thành nhiên liệu sinh học đã khiến giá lương thực trên thế giới tăng cao trong mấy năm gần đây.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG