Đường dẫn truy cập

ADB hậu thuẫn dự án thủy điện Việt Nam


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu và Việt nam đã đạt được thỏa thuận về một khoản vay trị giá 196 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy thủy điện, và đây là dự án thủy điện lớn đầu tiên được một cơ quan phát triển đa phương hậu thuẫn.

Tin của AFP cho hay dự án nhà máy thủy điện Sông Búng 4 với công xuất 156 megawatt sẽ được xây dựng trên sông Vũ Gia-Thu Bồn trong tỉnh Quảng Nam, một vùng nghèo khó, xa xôi, nơi cư ngụ của người thiểu số Cơ Tu.

Theo Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam đã cho vay thêm 22 triệu 300 ngàn đô la và công ty điện quốc doanh EVN sẽ đóng góp 49 triệu đô la để thực hiện dự án.

Ông Ayumi Konishi, Giám đốc Ngân Hàng Phát Triển Á Châu tại Việt Nam, cho biết khi hoàn tất, dự án này sẽ là một mô hình kiểu mẫu về phát triển thủy điện kết hợp với môi trường và xã hội bền vững, ngoài chuyện đáp ứng được phần nào nhu cầu về điện trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG