Đường dẫn truy cập

Binh sĩ duy trì hòa bình được gởi tới để bảo vệ trại Kalma ở Darfur


Lực lượng duy trì hòa bình tại vùng Darfur của Sudan đang có hành động để bảo vệ một trại tạm trú của những người bị dời cư, mà theo cáo giác thì đang bị quân đội chính phủ Sudan đe dọa.

Phái bộ duy trì hòa bình hỗn hợp của Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Phi tại Darfur, gọi tắt là UNAMID, nói rằng, họ đã gởi một trung đội binh sĩ tới trại Kalma để thực hiện các cuộc tuần tra 24 giờ một ngày.

Phái bộ vừa kể cho biết họ đáp ứng trước những mối đe dọa mới đây về cuộc tấn công của quân đội chính phủ Sudan vào trại này.

Các giới chức không cho biết chi tiết về nguồn tin cũng như và bản chất của mối đe dọa này.

Hãng tin Reuters trích thuật lời một phát ngôn nhân của quân đội chính phủ Sudan nói rằng, không thể nào xảy ra trường hợp quân đội sẽ tấn công trại vừa kể.

Hơn 30 cư dân ở trại Kalma bị thiệt mạng khi quân đội chính phủ tấn công trại này hồi cuối tháng 8 vừa qua. Chính phủ Sudan đã mô tả trại này như sào huyệt của băng đảng tội phạm và các phiến quân đang tìm cách tồn trữ võ khí.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG