Đường dẫn truy cập

Chỉ số Dow Jones tụt xuống dưới mức 10,000 điểm


Các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới hôm nay sụt giá mạnh vì mối lo ngại là sắp có thêm những thiệt hại lớn phát sinh từ vụ khủng hoảng tín dụng và tình trạng suy yếu của kinh tế toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, chỉ số công nghiệp Dow Jones dẫn đầu vụ tụt giá, với mức sút giảm hơn 5% và xuống dưới mức 10,000 điểm lần đầu tiên trong vòng 4 năm.

Các chỉ số ở Anh và Nhật cũng giảm tới mức thấp nhất trong 4 năm, và hầu hết các thị trường chính trên khắp thế giới đều sụt hơn 5%.

Các giới chức ở Nga và Brazil đã ra lệnh tạm ngưng giao dịch sau khi các chỉ số chính của họ giảm hơn 10%.

Sự lo lắng về tình hình kinh tế noí chung cũng khiến giá dầu giảm tới mức thấp nhất trong vòng 8 tháng, xuống dưới 90 đô la một thùng, trong các phiên giao dịch điện tử ở thị trường New York.

Các thị trường tài chánh sụt giá mặc dù các giới chức hàng đầu của Mỹ và Âu Châu cam kết sẽ thực hiện mọi việc cần thiết để phục hồi niềm tin và ổn định hệ thống tài chánh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG