Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Việt Nam mở đối thoại về chính trị, an ninh và quốc phòng


Một cuộc họp báo chung tại Hà Nội hôm thứ Hai cho hay Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở cuộc đối thoại chiến lược đầu tiên về các vấn đề chính trị, an ninh và quốc phòng.

Tin của Tân Hoa Xã và VietnamNet cho biết: Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mark Kimmitt tuyên bố trong cuộc họp báo rằng trong cuộc đối thoại, hai bên đã thảo luận những vấn đề có lợi ích chung và thỏa thuận củng cố sự hợp tác trong nhiều lãnh vực, trong có gìn giữ hòa bình quốc tế, trợ giúp nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam Phạm Bình Minh tuyên bố trong cuộc họp báo này rằng cuộc đối thoại là một diễn biến quan trọng trong mối quan hệ song phương, sau chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước đây trong năm nay.

Thứ Trưởng Phạm Bình Minh tỏ ý tin tưởng rằng cuộc đối thoại sẽ củng cố sự hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG