Đường dẫn truy cập

Kashmir thực thi chặt chẽ lệnh giới nghiêm


Các giới chức ở vùng Kashmir thuộc Ấn đang thực thi một lệnh giới nghiêm chặt chẽ trước cuộc biểu tình đòi độc lập của phe hồi giáo ly khai theo hoạch định vào ngày mai.

Cảnh sát đã dùng loa phóng thanh kêu gọi dân chúng ở trong nhà. Các giới chức cho hay hàng ngàn binh sĩ đã được điều tới khu vực.

Hôm qua, các giới chức đã áp dụng lệnh cấm trong một tháng các cuộc tụ tập dân chúng từ 5 người trở lên trong vùng này.

Hôm qua, thủ lãnh phe ly khai, Yasin Malik đã thề quyết xúc tiến cuộc biểu tình ngày mai và nói rằng người biểu tình sẽ bất chấp mọi hạn chế để đem lại thành quả cho cuộc tụ tập.

Cảnh sát đã đặt một thủ lãnh Hồi giáo ly khai khác trong tình trạng quản thúc tại gia trước khi diễn ra cuộc biểu tình theo kế hoạch đã định.

Kashmir bị chia cắt giữa Pakistan và Ấn Độ và cả hai nước đều đòi chủ quyền vùng này.

Trong những tháng vừa qua, tại lãnh thổ này đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình lớn nhất đòi độc lập kể từ năm 1989, khi phe Hồi giáo ly khai bắt đầu chiến đấu đòi tách Kashmir ra khỏi Ấn Độ, hoặc sát nhập với Pakistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG