Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cảnh báo dân về sữa Trung Quốc


Giới hữu trách tại Miến Điện đã kêu gọi dân chúng đừng tiêu thụ sữa và các sản phẩm làm từ sữa của Trung quốc, giữa một vụ tai tiếng về sữa nhiễm độc.

Nhật báo chính thức ‘Ánh sáng Mới Myanmar’ hôm nay nói rằng cơ quan theo dõi thực phẩm và dược phẩm đã tiêu hủy 16 tấn sữa trẻ em nhập từ Trung Quốc bị nhiễm melamine là hóa chất công nghiệp được sử dụng để làm nhựa dẻo.

Báo này cho hay giới hữu trách cũng kêu gọi những người có liên quan không được bán sữa bột bị nhiễm chất melanine và lấy ra khỏi thị trường sữa bột đang được kiểm nghiệm.

Bản tin ở Miến Điện nói rằng có thêm 1,500 tấn sữa của các công ty không được Trung quốc niêm yết chưa được kiểm nghiệm.

Vụ tai tiếng về sữa nhiễm độc đã bùng ra hồi tháng trước, sau khi Tập đoàn Sanlu có cơ sở ở Trung Quốc thừa nhận rằng các sản phẩm sữa trẻ em bị nhiễm chất melamine.

Các sản phẩm bị nhiễm độc đã bị cho là gây ra cái chết của 4 trẻ em và làm ít nhất 53,000 em khác bị bệnh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG