Đường dẫn truy cập

Nga tháo dỡ chốt kiểm soát ở Gruzia


Các thanh sát viên của Liên hiệp Châu Âu theo dõi ngưng bắn cho hay lực lượng Nga tại Gruzia đã bắt đầu tháo dỡ một chốt kiểm soát của Nga gần khu vực ly khai Nam Ossetia.

Người ta nhìn thấy binh sĩ Nga hôm nay chuẩn bị rời khỏi nhiều chốt kiểm soát khác trong vùng được Nga công bố là vùng trái độn.

Chính phủ Nga đã hứa sẽ rời khỏi lãnh thổ của Gruzia trước ngày thứ sáu, theo một thỏa thuận ngưng bắn do Pháp đứng ra làm trung gian hồi tháng trước.

Bộ quốc phòng Gruzia hôm nay xác nhận việc tháo dỡ các chốt kiểm sát tại hai thị trấn.

Lực lượng Nga đã tràn qua Gruzia hồi đầu tháng 8 sau khi Nga mở các cuộc tân công quân sự chống lại các phần tử ly khai ở Nam Ossetia thân Nga.

Kể từ đó, Matxcơva đã thừa nhận lãnh thổ này, và Abkhazia một vùng ly khai khác là các quốc gia độc lập, bất chấp những chỉ trích từ phía các chính phủ Tây phương.

Có khoảng 200 thanh sát viên của Liên hiệp Châu Âu đã bắt đầu công tác hôm thứ tư, theo yêu cầu trong thỏa thuận ngưng bắn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG