Đường dẫn truy cập

Mỹ: Bắc Triều Tiên tiếp tục phục hoạt chương trình hạt nhân


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay, Bắc Triều Tiên vẫn chưa ngưng các nỗ lực phục hoạt chương trình hạt nhân mặc dù Hoa Kỳ mới vừa đưa ra một hành động ngoại giao để thuyết phục Bình Nhưỡng hãy ngưng chương trình đó.

Ông Robert Wood, Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Mỹ hôm thứ Sáu nói rằng trong chuyến đi vừa qua, Trợ lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ Christopher Hill không thuyết phục được Bình Nhưỡng hãy ngưng công tác chuẩn bị cho nhà máy Yongbyon hoạt động trở lại.

Tối hôm thứ Năm, Bắc Triều Tiên đã xác nhận lại với ông Hill quyết tâm của họ.

Khi đến Hán Thành hôm thứ Sáu, ông Hill nói rằng ông đã tiến hành một cuộc trao đổi mất nhiều thời gian và có thực chất với các quan chức Bắc Triều Tiên, nhưng ông không xác nhận có một tiến bộ thực sự nào, trong suốt 3 ngày ông lưu lại Bình Nhưỡng.

Các quan chức mà ông nói chuyện gồm có trưởng đoàn đàm phán hạt nhân, Bộ Trưởng Ngoại Giao, và một viên tướng của quân đội nhân dân Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG