Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ thảo luận về chuyến công du Bình Nhưỡng tại Trung Quốc


Đặc sứ hạt nhân Hoa Kỳ, ông Chritopher Hill, hôm nay đã thảo luận tại Bắc Kinh với nhân vật tương nhiệm phía Trung quốc, sau khi gặp thất bại trong chuyến đi Bắc Triều Tiên nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên ngưng phục hồi các cơ sở hạt nhân.

Một phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ cho biết ông Hill đã trình bày với ông Võ Đại Vĩ về kết quả cuộc thảo luận giữa ông với các giới chức Bắc Triều Tiên trong tuần này.

Hôm qua, phát ngôn viên Robert Wood của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng ông Hill đã không thuyết phục được Bình Nhưỡng ngưng chỉ các hành động nhằm đảo ngược công tác tháo dỡ cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Ông nói thêm rằng sự xác nhận mới nhất về hoạt động hạt nhân đang tiếp diễn của Bắc Triều Tiên đã nhận được hồi tối thứ năm trong chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng của ông Hill.

Sau khi quay lại Hán Thành ngày hôm qua, ông Hill nói rằng ông đã tiến hành những cuộc thảo luận "rất lâu" và "có thực chất" với các giới chức Bắc Triều Tiên.

Ông không chịu nói là trong chuyến viếng thăm 3 ngày này đôi bên có đạt được tiến bộ thực sự nào hay không.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG