Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa trục xuất nhân viên Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ đuổi tất cả các nhân viên Nam Triều Tiên ra khỏi khu công nghiệp hỗn hợp, nếu Nam Triều Tiên không ngưng các chiến dịch tuyên truyền xuyên qua biên giới đến người dân miền Bắc.

Bắc Triều Tiên đã đưa ra lời đe dọa này hôm thứ Năm trong các cuộc thảo luận giữa giới chức quân sự hai bên. Các cuộc thảo luận tại ngôi làng Bàn Môn Điếm, là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa Bình Nhưỡng với Hán Thành trong hơn 8 tháng qua.

Các quan chức quân sự Bắc Triều Tiên tố cáo miền Nam vi phạm một thỏa thuận đã có giữa hai bên, nghiêm cấm các hoạt động tuyên truyền.

Các tổ chức công dân và những người đào tỵ Bắc Triều Tiên cư ngụ ở Nam Triều Tiên vẫn gửi những quả bóng mang theo những thông điệp tuyên truyền chống chế độ miền Bắc sang phía bên kia biên giới.

Đặc sứ quân sự của Nam Triều Tiên, ông Lee Sang-Chul, đã bày tỏ thất vọng, ông nói trước đó, miền Nam đã đặt kỳ vọng cao vào các cuộc thảo luận giữa hai miền của bán đảo Triều Tiên, thế nhưng cuộc tiếp xúc này đã kết thúc mà hai bên không đạt được thỏa thuận đáng kể nào.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG