Đường dẫn truy cập

Cơ quan cải cách ruộng đất Brazil đứng đầu trong việc phá rừng


Bộ Trưởng Môi Trường Brazil đã đưa ra danh sách 100 cơ sở khai thác gỗ bất hợp pháp lớn nhất chịu trách nhiệm về việc phá rừng nhiệt đới Amazon từ năm 2005 tới nay.

Bộ Môi Trường nói rằng: cơ quan cải cách ruộng đất của chính phủ Brazil – Viện Cải Cách Khu Định Cư và Điền Địa, gọi tắt là Incra – là thủ phạm hàng đầu.

Bộ Trưởng Môi Trường Brazil Carlos Minc nói rằng Incra chịu trách nhiệm về việc phá hủy hơn 200,000 hectare đất đai trong 3 năm vừa qua.

Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace đã tố cáo các giới chức thuộc cơ quan Incra là giao rừng nhiệt đới cho các công ty khai thác gỗ một cách bất hợp pháp và tạo ra những khu định cư giả tạo để tránh né những luật lệ về môi trường.

Bộ Môi Trường Brazil nói rằng khu vực Amazon đã bị phá rừng nhanh nhiều hơn gấp ba lần so với năm ngoái.

Các dữ liệu chính thức phát hiện ra rằng gần 756 kilomet vuông rừng đã bị đốn gỗ trong tháng Tám vừa rồi với nhịp độ nhanh gấp đôi so với hồi tháng Bảy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG