Đường dẫn truy cập

Ethiopia kêu gọi LHQ đưa lực lượng duy trì hòa bình tới Somalia


Ethiopia kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc triển khai lực lượng duy trì hòa bình tới lân quốc Somalia, nơi một cuộc xung đột đã giết hại và khiến hằng ngàn người phải dời cư từ năm ngoái tới nay.

Hôm qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Ethiopia Seyoum Mesfin đã nói trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc rằng Hội Đồng Bảo An có trách nhiệm triển khai một phái bộ duy trì hòa bình tới Somalia càng sớm càng tốt, hoặc ít nhất thì cũng cung cấp tài nguyên để củng cố phái bộ duy trì hòa bình hiện nay của Liên Hiệp Châu Phi.

Liên Hiệp Châu Phi có khoảng 2600 binh sĩ duy trì hòa bình tại Somalia.

Ông Mesfin ca ngợi việc gởi binh sĩ của Uganda và Burundi tới lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi và kêu gọi các nước khác cũng đưa quân tới.

Các binh sĩ Ethiopia đã tới Somalia hồi năm 2006, để giúp chính phủ lâm thời tại Somalia đánh đuổi phong trào Hồi Giáo đã chiếm được quyền kiểm soát thủ đô và nhiều nơi ở miền Nam Somalia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG