Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ nối lại việc phân phát phẩm vật cứu trợ ở Sri Lanka


Chương trình Lương Thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc cho biết trong nay mai sẽ bắt đầu lại việc phân phát phẩm vật cứu trợ cho hàng ngàn thường dân phải bỏ nhà chạy loạn vì những vụ giao tranh mới đây tại Sri Lanka.

Các giới chức của Chương Trình Lương thực thế Giới cho biết một đoàn xe tải gồm 60 chiếc sẽ tiến vào khu vực Wanni do phe Mãnh Hổ Tamil kiểm soát vào đầu tuần này.

Đây là cuộc phân phát vật phẩm cứu trợ đầu tiên của chương trình Lương Thực thế Giới kể từ khi chính phủ hạ lệnh cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc và quốc tế phải ra khỏi khu vực này 2 tuần lễ trước, nói rằng chính phủ không thể bảo đảm an toàn cho nhân viên của các cơ quan đó.

LHQ ước tính có đến 230,000 người phải bỏ nhà lánh nạn trong khu vực vì các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phe Mãnh Hổ Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG