Đường dẫn truy cập

Phụ nữ, trẻ em ở miền đông CHDC Congo tiếp tục bị ngược đãi


Hội Ân xá Quốc tế cho biết trẻ em và phụ nữ ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo tiếp tục bị ngược đãi thể chất và xâm phạm tính dục mặc dù một hiệp định ngưng bắn đã được ký kết.

Ông Andrew Philip, người soạn thảo bản phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế, cho đài VOA biết rằng có tới 1 triệu người phải tản cư ở tỉnh Bắc Kivu và những nhóm vũ trang ở đây tiếp tục bắt trẻ em cầm súng.

Các giới chức của tổ chức nhân quyền có bản doanh ở London này nói thêm rằng gần 15,000 lính thiếu nhi vốn được trở lại đời sống bình thường trong vài năm qua giờ đây đã bị bắt đi lính trở lại.

Phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế được thực hiện trong lúc cuộc giao tranh giữa chính phủ và phiến quân bùng nổ trở lại hồi tháng trước, đe dọa tới tiến trình hòa bình được xúc tiến trong 8 tháng qua.

Tháng giêng năm nay, Tướng Laurent Nkunda của phe nổi loạn đã ký kết một lệnh ngưng bắn với quân đội Congo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG