Đường dẫn truy cập

OSCE: Bầu cử Quốc hội Belarus không đủ tiêu chuẩn quốc tế


Tổ chức an ninh lớn nhất Âu Châu cho biết cuộc bầu cử Quốc hội tại Belarus không hội đủ các tiêu chuẩn quốc tế mặc dù tổ chức này cho là đã có điều được gọi là 'những cải tiến nhỏ nhoi' trong tiến trình bầu cử.

Phúc trình của Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu, gọi tắt là OSCE, đưa ra hôm nay không lâu sau khi các giới chức bầu cử Belarus nói rằng các ứng cử viên của phe đối lập không thắng được một ghế nào trong Quốc hội gồm 110 ghế của nước này.

Theo OSCE thì chính cuộc bầu cử nói chung được tiến hành tốt, nhưng tổ chức này cho rằng việc kiểm phiếu được phát hiện là 'xấu và rất xấu' trong 48% các phòng phiếu mà tổ chức đến thăm.

OSCE cũng cho biết các quan sát viên của tổ chức bị cản trở trong việc giám sát tại 35% cuộc kiểm phiếu.

Các nhà lãnh đạo đối lập cho rằng cuộc bầu cử có gian lận và kêu gọi các nước Tây phương đừng công nhận kết quả này.

Tổng thống Alexander Lukashenko hôm qua tuyên bố các quan sát viên rất khó mà nói được rằng cuộc bầu cử này thiếu công bằng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG