Đường dẫn truy cập

Ðại hội đồng LHQ kết thúc khóa họp thường niên tại New York


Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kết thúc khóa họp thường niên tại New York với phần phát biểu của 30 diễn giả chót, gồm các giới chức của Miến Điện, Ecuador, Jordani, Nam Phi và Tòa Thánh Vatican.

Bộ trưởng ngoại giao và Đại sứ của các nước trên khắp thế giới trong ngày hôm nay sẽ nêu lên các vấn đề cấp bách trên thế giới trong ngày họp cuối cùng của khóa họp dài 1 tuần lễ.

Đại hội đồng LHQ hôm thứ bảy đã họp một phiên đặc biệt. Các thuyết trình viên hôm đó gồm có Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Bộ trưởng ngoại giao Ajerbaijan là ông Elmar Mammadyarov, và Phó bộ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên Pak Kil Yon.

Trong suốt khóa họp năm nay, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã kêu gọi sư hợp tác của quốc tế để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cũng như đối phó với tình trạng khí hậu thay đổi và nạn khủng bố.

Tiến trình hòa bình Trung Đông được chú ý đặc biệt suốt tuần trong cuộc tranh luận chính thức và trong các cuộc họp bên lề của đại hội đồng LHQ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG