Đường dẫn truy cập

11 du khách Châu Âu, 8 người Ai Cập được giải cứu


Mười một du khách Châu Âu và 8 người Ai Cập bị bắt cóc cách đây 10 ngày đã trở về Cairo bình an vô sự sau khi được quân đội giải thoát.

Hình ảnh trên TV cho thấy cảnh các con tin đang rời khỏi một chiếc phi cơ quân sự của Ai Cập tại phi trường Cairo và đi ngang qua sân bay.

Các giới chức Ai Cập cho biết các con tin được một lực lượng đặc biệt giải thoát trong một cuộc đột kích trước lúc rạng đông do lực lượng đặc biệt Ai Cập thực hiện tại một nơi nằm sâu trong sa mạc gần biên giới hai nước Chad và Sudan.

Ngoại trưởng Ý cho biết lực lượng đặc biệt của ý cũng tham gia vào cuộc giải cứu.Các du khách gồm có 5 người Ý, 5 người Đức và 1 người Romania.

Các giới chức Ai Cập nói rằng họ khỏe mạnh nhưng sẽ vào một bệnh viện kiểm tra sức khỏe trước khi trở về nhà.

Các du khách và hướng dẫn viên vừa kể bị bắt cóc hôm 19 tháng 9 trong một chuyến đi thám hiểm một sa mạc ở tây nam Ai Cập. Sau đó, họ bị đưa qua biên giới tới Sudan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG