Đường dẫn truy cập

Vấn đề gian lận tuổi tác tại Olympic Bắc Kinh


Các giới chức của ủy ban quốc tế đặt trách môn thể dục cho hay họ sẽ mở rộng cuộc điều tra về việc liệu Trung Quốc có gian lận tuổi của các nữ vận động viên thể dục tại Olympic Bắc Kinh mới đây hay không.

Gian lận tuổi tác đã gây ra những tranh cãi bắt đầu từ những năm 1980 khi tuổi tối thiểu để được dự thi môn thể dục được nâng từ 14 tuổi lên thành 15 tuổi nhằm bảo vệ cho các vận động viên nhỏ tuổi không bị những tai nạn nguy hiểm. Tuổi tối thiểu này vào năm 1997 được nâng lên thành 16 tuổi.

Những nghi ngờ về tuổi của các vận động viên nữ của Trung Quốc đã được đặt ra nhiều tháng trước khi Olympic khai mạc tại Bắc Kinh. Có những nguồn tin nói rằng một số trong sáu vận động viên nữ của đội thể dục dụng cụ Trung Quốc chỉ mới 14 tuổi.

Các quan chức Trung Quốc nói rằng tất cả các nữ vận động viên của họ đều đủ tuổi tối thiểu để dự tranh Olympic, và họ không gian lận để làm hư đi mục tiêu vô địch đồng đội nữ môn thể dục dụng cụ tại Olympic.

Nếu cuộc điều tra tìm được chứng cớ gian lận, thì có thể có đến bốn trong số sáu chiếc huy chương vàng của môn thể dục dụng cụ mà các nữ vận động viên Trung Quốc giành được sẽ bị ảnh hưởng.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG