Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cung cấp cho Israel một hệ thống radar tối tân


Các giới chức Israel cho hay Hoa Kỳ đã cung cấp cho Israel một hệ thống radar tối tân có thể đưa ra báo động sớm trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công phi đạn của Iran.

Các giới chức nói rằng khoảng 120 chuyên viên Mỹ sẽ điều hành hệ thống, đã được lập trong tháng này ở căn cứ quân sự Nevatim ở nam bộ Israel.

Hệ thống này có thể theo dõi các phi đạn tầm trung bình và tầm xa trong không gian và ghi nhận một phi đạn đạn đạo ngay sau khi được phóng đi.

Hệ thống cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các phi đạn đang được phóng tới và bắn các phi đạn này ra khỏi bầu trời.

Bộ trưởng quốc phòng Israel Ehud Barak hồi tháng 7 đã xác nhận rằng hai nước đã đồng ý về thỏa hiệp sau khi căng thẳng trong khu vực gia tăng về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Israel, Hoa Kỳ và các đồng minh cáo buộc Iran là tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Iran bác bỏ cáo buộc này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG