Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ thất bại trong việc cải thiện triển vọng hòa bình Israel-Palestine


Hơn 20 tổ chức cứu trợ quốc tế tuyên bố rằng Bộ Tứ Trung Đông đã thất bại trong việc cải thiện triển vọng hòa bình giữa Israel và Palestine.

Các tổ chức cứu trợ lớn, trong đó có các tổ chức Care, Oxfam, Save the Children, và World Vision, đã công bố một bản phúc trình ngày hôm nay, một ngày trước khi một hội nghị quan trọng của Bộ Tứ Trung Đông diễn ra ở New York.

Một phát ngôn viên của các tổ chức cứu trợ, bà Juliette Seibold, nói rằng Bộ Tứ đã không đạt được những chỉ tiêu hòa bình được đặt ra gần một năm trước, chẳng hạn như giảm thiểu những hạn chế đối với việc đi lại của người Palestine trong vùng Tây Ngạn.

Bà Seibold cho biết các khu lập cư của người Do thái tiếp tục gia tăng ở vùng Tây Ngạn và các biện pháp phong tỏa dải Gaza đã khiến cho sinh hoạt thường nhật của người Palestine gặp phải rất nhiều khó khăn.

Các tổ chức cứu trợ hối thúc Bộ Tứ Trung Đông, bao gồm Hoa kỳ, Nga, Liên hiệp Âu Châu và Liên hiệp quốc, gây áp lực để đòi tất cả các phe liên hệ tuân hành nghĩa vụ của mình trong tiến trình hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG